Lì xì bạn một chuyến hành trình Tết

Hành trình đón Tết của bạn năm nay sẽ ở đâu? Là Sài Gòn nhẹ nhàng, yên bình đến lạ lùng trong không khí tết? Hay quê nhà – nơi lưu vị tuổi thơ, thơm ngập ngừng mùi khói bếp?

“Xuân sum vầy, Tết tròn đầy” của agency Comma Creative là dự án đầy ắp hình ảnh Tết xưa và nay của văn hoá Việt, sự bắt đầu không điểm dừng của một vòng tròn thể hiện sự tiếp nối văn hoá qua nhiều thế hệ của người Việt. Khi những cánh én thực hiện cuộc hành trình trở về từ phương Nam; khi những cánh mai bắt đầu vàng tươi, những bông hoa đào trở nên đỏ thắm cũng là lúc Tết đến, một mùa xuân mới đã về, mùa của sự yêu thương và hy vọng; mùa của sự sum vầy, họp mặt cùng gia đình.

“Chừng nào về? Đặt vé xe chưa?”, đó không còn là những câu hỏi thông thường của việc đi hay về nữa, mà nó phản ánh một nét văn hoá đặc trưng của người Việt – một cuộc hành trình hướng về với nguồn cội, về nơi chôn nhau cắt rốn.

Hình ảnh những bến xe đông đúc, những chuyến tàu chật nít người, chất đủ loại hàng hoá là những hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc vào dịp cuối năm. Đi chợ Tết trở thành thú vui mà có lẽ bất cứ ai từ già đến trẻ đều rất thích, hình ảnh gia đình quây quần bên nồi bánh chưng, chúc tết ông bà, lì xì may mắn, đi chùa đầu năm, trẻ em vui đùa cùng tiếng trống múa Lân rộn rã hay đi xin chữ ông Đồ để mong một năm như ý là những hình ảnh rất đẹp được lặp đi lặp lại mỗi năm… Tết người Việt mình thế ấy, nôn nao để được đón Tết rồi cũng lại nôn nao ước mong thời gian quay ngược lại, để được cảm nhận lần nữa không khí Tết đầy yêu thương và ấm áp…

Sự kết hợp sắc đỏ và vô số lời chúc nồng ấm là món quà ý nghĩa nhất mà những thành viên của Comma Creative dành tặng tất cả mọi người với mong ước sẽ cùng nhau tạo ra một cái Tết thật đặc biệt trong năm Mậu Tuất.

iDesign cũng muốn chúc mọi người một năm thật nhiều sức khoẻ, thành công và sáng tạo. Ai đi xa chưa kịp về nhà cùng gia đình thì về thôi, vì Xuân phải sum vầy, Tết mới tròn đầy được mọi người nhé!

Source: https://idesign.vn/eco-art/i-gallery/li-xi-ban-mot-chuyen-hanh-trinh-tet-67187.html